CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH & DỊCH VỤ MINH HẢI

Sự hài lòng của quý khách

Là thước đo thành công của chúng tôi

Tìm kiếm tour

  • Hotline: 0943 23 24 27 Ms Trinh - 0916142214 Ms Loan

  • Skype :

,

CHUẨN BỊ TỔ CHỨC LỄ HỘI HOA MAI ANH ĐÀO TẠI ĐÀ LẠT

Lễ hội mai anh đào lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Lạt dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1/2017.

Mùa hoa mai anh đào ở Đà Lạt đầu xuân.
Dự kiến, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Lễ hội như: Lễ hội Ánh sáng; Lễ hội Đường phố tại Đường hầm điêu khắc; Lễ hội Ẩm thực hoa; Giải Golf Mai anh đào – Sacom; Thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…
Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp đầu xuân. Hiện nay, toàn TP. Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ. Vào tháng 12 hằng năm, loài hoa này đồng loạt nở rộ, nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt thu hút du khách trong và ngoài nước.
Riêng tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây, cho ra hoa được vài năm qua.
Được biết, các đơn vị tổ chức đang xúc tiến chuẩn bị các nội dung để lễ hội trở thành một trong những chương trình và điểm đến hấp dẫn cho du khách dịp đầu năm 2017. 

Hiện nay, toàn TP Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ.  Vào tháng 12 hằng năm loài hoa này đồng loạt nở rộ, nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt.

Riêng tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây, cho ra hoa được vài năm qua.

Hoa mai anh đào có tên khoa học Prunus Cesacoides, là loài cây thân gỗ, khoảng 7 tuổi thì cho hoa nở rộ. Sở dĩ cây có tên gọi là mai anh đào vì thân giống cây đào, hoa giống hoa mai, dáng giống cây anh đào Nhật Bản nên người Đà Lạt ghép “ba trong một” thành mai anh đào.

Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm kỳ vọng đây sẽ là lễ hội đặc trưng, riêng biệt, dành riêng cho một loại hoa chỉ có ở Đà Lạt. 

Một số hình ảnh về "nhan sắc" hoa mai anh đào Đà Lạt:


Theo báo chính phủ