Có thể bạn chưa biết: Cân sàn điện tử là loại cân điện tử thế nào?

Cân sàn điện tử là loại cân như thế nào? Bạn đã biết hay chưa? Những chiếc cân điện tử này thật sự được sản xuất ra nhằm mục đích hướng tới việc xác định khối lượng của những đồ vật có đặc điểm như thế nào? Có thể có kha khá nội dung mà bạn chưa hay về những chiếc cân này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Cân sàn điện tử và những đặc điểm của nó

Hãy tham khảo hình ảnh 1 mẫu cân sàn điện tử, bạn sẽ thấy những chiếc cân này có những điểm khác biệt so với các loại sản phẩm khác. Loại cân này gồm 2 phần chính.

Cân sàn điện tử 60 tấn 
Cân sàn điện tử 60 tấn 

Phần thứ nhất là sàn cân. Người ta sử dụng từ sàn ở đây vì chính vì bộ phận này. Vật liệu chế tạo của chúng được làm bằng thép. Bạn có thắc mắc vì sao lại sử dụng chất liệu kim loại nặng đến vậy không? Lý do là bởi những chiếc cân này sẽ được sử dụng để cân những vật có khối lượng lớn. Nếu sàn cân không đủ vững chắc thì chưa chắc để chịu được sức nặng của vật và đảm bảo cho việc cân đo khối lượng tiếp theo.

Vì có khối lượng sàn rất nặng nên cân được đặt dưới sàn phía thấp để vật có thể dễ dàng di chuyển đứng lên trên. Đây cũng có thể là lí do vì sao loại cân này được gọi là cân sàn. Ngoài ra, cũng đừng quên rằng sàn thép của cân được sơn tĩnh điện, chống trơn. Chân sàn vừa là nơi giúp cân tiếp xúc với đất, vừa là nơi gắn cảm biến.

Phần thứ 2 trong cấu tạo của cân đầu cân. Đây chính là nơi có gắn các vi mạch được thiết kế tinh vi để hiển thị số chỉ cân nặng đo được trên bảng số. Cân sàn thiếu đi 1 trong 2 bộ phận trên đây đều không hoàn chỉnh.

Ứng dụng của loại cân điện tử lắp dưới sàn

Khi được lắp đặt dưới sàn, cân sàn có tác dụng đo khối lượng của những vật đứng trên nó. Ứng dụng của loại cân này không đâu khác chính là tại những khu công nghiệp hay phân xưởng sản xuất và những địa điểm yêu cầu cân, đo khối lượng của những vật lớn, những kiện hàng, máy móc to được đặt trong thùng hoặc xe, …

Cân sàn dùng đo khối lượng của những vật nặng - thường là ô tô
Cân sàn dùng đo khối lượng của những vật nặng – thường là ô tô

Khi đó, khi xe hoặc thùng đi qua, cân sẽ thông báo trọng lượng của vật. Chúng ta có thể trừ đi khối lượng thùng chứa hoặc xe chở đến biết khối lượng cuối cùng của hàng hoá, vật liệu bên trong. Rất nhiều phân xưởng, kho bãi, khu công nghiệp sử dụng cân sàn với diện tích mặt lớn cho phép chịu được và xác định giá trị trọng lượng lên đến hàng ngàn kg thậm chí là cả tấn.

Cân sàn điện tử với những đặc điểm của mình được ứng dụng ngày càng phổ biến. Tất nhiên, loại cân điện tử được dùng nhiều đối với các công ty, doanh nghiệp và không mấy khi được ứng dụng trong cuộc sống của gia đình thường ngày. Với chức năng cân hàng cực lớn nói trên, việc mua sắm loại cân này không thể xem thường. Chắc chắn bạn cần mua cân với chất lượng tốt để có thể sử dụng lâu dài và tránh những như hỏng, sai sót không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *