Có nên mua lỗ tai heo, cốt lết heo đông lạnh hay không?

Lỗ tai heo khiến người ta liên tưởng đến cái sự giòn giòn, dai dai sần sật. Nguyên liệu này phải ngon, phải tươi thì mới hấp dẫn, dinh dưỡng. Chính vì thế mà nhiều người đặt ra câu hỏi băn khoăn về chất lượng cũng như hương vị nếu nguyên liệu này được nhập khẩu. Cùng với đó, các loại cốt lết heo đông lạnh cũng khiến mối lo chất lượng nảy sinh trong không ít người? Chúng ta có nên giữ quan điểm đó hay không?

Lỗ tai heo và mọi loại thịt chỉ ngon nếu tươi và sạch

Lỗ tai heo phần tai của heo với sụn phía trong và bì ở phía bên ngoài. Tai không phải là mỡ là kết cấu da rất giàu collagen trong khi sụn lại giòn sần sần không hề cứng mà có thể nhai trực tiếp khi chế biến chín. Lỗ tai heo thật sự hấp dẫn và là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, rất cả thành phần cấu tạo nên nó chỉ ngon khi tươi nguyên.

Món tai heo dai dẻo phía ngoài, giòn sần sật bên trong
Món tai heo dai dẻo phía ngoài, giòn sần sật bên trong

Cụ thể, sụn nếu không được bảo quản chắc chắn sẽ bị phân huỷ, mất đi kết cấu giòn, giòn, sần sật mà trở nên nhũn, bở. Tương tự như thế, da bì của tai khi bị vi khuẩn tấn công cũng trở nên hôi tanh, không còn dinh dưỡng cũng như sự thơm ngon hấp dẫn vốn có, … Tất cả các loại thịt hiện nay chỉ có thể ngon, bổ và hấp dẫn khi được chế biến và thưởng thức trong trạng thái tươi sạch.

Bạn không thể tạo ra món ăn ngon và có lợi cho sức khoẻ nếu sử dụng nguồn nguyên liệu kém chất lượng. Tiêu biểu ở đây chính là loại thịt bẩn, thịt lợn bệnh hoặc thịt bảo quản bằng cách ngâm tẩm hóa chất.

Để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tiện cho việc vận chuyển và sử dụng, thịt heo nói chung, cũng như cốt lết, lỗ tai, … được đông lạnh ở nhiệt độ thấp. Trong điều kiện này, vi khuẩn không thể phát triển và phá huỷ kết cấu hay làm mất đi dinh dưỡng trong thịt. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng nhiều loại thịt nhập từ các quốc gia cách Việt Nam hàng vạn cây mà không lo chất lượng, hương vị bị ảnh hưởng.

Thịt đông lạnh nhập khẩu: Lựa chọn ngày càng phổ biến

Như vậy, đông lạnh được coi là phương pháp bảo quản hàng đầu đối với thịt heo. Nếu muốn thưởng thức hương vị thịt nhập ngoại với chất lượng và dinh dưỡng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế thì có 1 điều chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng các sản phẩm như: cốt lết heo đông lạnh hay lỗ tai heo đông lạnh, …

Có thể mua tai heo hoặc cốt lết đông lạnh miễn sao sản phẩm đó có nguồn gốc rõ ràng
Có thể mua tai heo hoặc cốt lết đông lạnh miễn sao sản phẩm đó có nguồn gốc rõ ràng

Việc đông lạnh có tác dụng duy trì chất lượng, dinh dưỡng và hương vị của sản phẩm. Chỉ có khi được đông lạnh thì thịt đến tay người sử dụng mới hấp dẫn, thơm ngon như vừa mới được giết mổ. Ngoài ra, nếu để ý, bạn sẽ thấy thịt nhập khẩu ngày càng phổ biến.

Sự phổ biến này là do tiêu chuẩn và nhu cầu của khách hàng ngày 1 nâng cao. Khẩu vị tinh tưởng khiến chúng ta nhận ra món ăn được làm từ thịt nhập khẩu ngon hơn so với thịt trong nước. Nhất là các món Âu sử dụng gia vị Âu.

Bởi vị giác hết sức khắt khe và luôn mong chờ hương vị hấp dẫn nhất, nhu cầu thịt nhập khẩu vì thế cũng tăng cao như 1 lẽ tự nhiên. Chính vì lẽ đó, dù mua lỗ tai heo hay cốt lết heo đông lạnh, các bạn hãy tìm đến các công ty uy tín để có được nguyên liệu chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *