Nem chợ huyện – món ăn nhất định phải thử khi ghé thăm Bình Định

Nem chợ huyện từ lâu đã là một món đặc sản được biết đến trên cả nước bởi hương vị tuyệt vời của nó. Có thể nói nem chua nơi đây sản xuất là “đại biểu” của nem chua miền Trung cũng không ngoa. Hương vị của những chiếc nem chua vuông vắn nho nhỏ đã lưu lại níu giữ vị giác của biết bao nhiêu vị thực khách.

Xem ngay: Mực khô 1 nắng xứ mẫu

Cảm nhận lần đầu thử nem chợ huyện

Là một tín đồ sành ăn, đã từng thử qua rất nhiều loại nem chua của các địa phương khác nhau như Thanh Hóa, Đồng Tháp, Phan Thiết,… Nhưng nem chua của vùng đất xứ Nẫu vẫn gây ra một ấn tượng mạnh mẽ bởi hương vị đặc biệt của nó. Sự kết hợp hài hòa cân đối giữa các loại gia vị của món ăn tạo nên cảm giác thỏa mãn nơi đầu lưỡi. Nem chua Bình Định vẫn có sự kết hợp giữa thịt và da heo tuy nhiên thành phần da heo vừa phải vừa đảm bảo độ giòn nhất định nhưng không gây cảm giác ngấy. Tóm lại nếu có cơ hội trở lại vùng đất này chắc chắn tôi sẽ thử lại món nem chua ấy.

Cảm nhận lần đầu thử nem chợ huyện
Cảm nhận lần đầu thử nem chợ huyện

Tại sao nem chợ huyện lại nổi tiếng như vậy

Làng nem Chợ Huyện nằm tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Đã có hàng trăm năm làm nghề với những món ăn đặc sản Bình Định. Mỗi người dân nơi đây không chỉ làm nem để bán và tìm kiếm lợi nhuận mà đó còn là cái truyền thống của cả một vùng quê.

Để làm nên một chiếc men nhỏ xinh như vậy phải trải qua rất nhiều công đoạn, là sự tỉ mỉ và kĩ lưỡng của người làm nghề. Thịt được chọn làm nem luôn là loại thịt tươi ngon nhất để đảm bảo việc lên men được hoàn hảo, trước khi đem xay phải đảm bảo lọc hết gân thịt đảm bảo mỗi chiếc nem có đồ giòn nhất định và không bị phá vỡ kết cấu bởi những sợi gân. Lá ổi bọc ngoài cái nem phải là lá mới hái được rửa sạch sẽ có như vậy sau hai ba ngày nem chín chúng vẫn giữ được màu xanh của lá và sự tươi ngon.

Về gia vị của nem Chợ Huyện, chúng ta có thể nói nó là sự trung hòa giữa hai miền Nam, Bắc tạo nên hương vị không quá gắt nhưng cũng không bị quá ngọt.

Thính để trộn nem là loại thính được làm từ những hạt gạo chất lượng nhất cả quá trình rang phải đảm bảo đều tay dậy được mùi thơm của gạo, phải xay nhuyễn mịn. Tóm lại tất cả các công đoạn phải cẩn thận và tỉ mỉ thì mới đạt được chất lượng tốt nhất.

Mua nem chợ huyện ở đâu?

Nếu bạn có cơ hội đến Bình Định thì hãy ghé đến Chợ Huyện để mua được những chiếc nem nhé. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều của hàng treo biển bán nem chợ huyện nhưng có rất nhiều của hàng làm nhái vì thế để mua đúng sản phẩm bạn hãy chọn những địa chỉ uy tín nhé.

Mua nem chợ huyện ở đâu?
Mua nem chợ huyện ở đâu?

Ngày nay nem chua Bình Định thu hút được rất nhiều khách hàng nhưng không vì thế mà chất lượn của chúng giảm xuống. Người làm nem luôn lấy chất lượng sản phẩm và uy tín đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *